Lưu ý sử dụng máy ủi hơi nước tránh chập cháy và tốn điện

bàn ủi hơi nước công nghiệp

Nóng vội khi sử dụng máy ủi hơi nước, bàn là đứng, máy là hơi nước do điều chỉnh sai gây rò rỉ nước, đổ nước bẩn… là những sai lầm khiến cho máy ủi hơi nước hoạt động không sai nguyên lý, nhanh hỏng.

Máy ủi hơi nước giờ đây đã trở thành một đồ gia dụng quá thân thuộc của những gia đình. trang bị này được ưa chuộng hơn hẳn những loại bàn là truyền thống nhờ những tính năng ưu việt như: Tiết kiệm điện năng đáng nhắc, thời kì ủi nhanh gấp hai – 3 lần so sở hữu bàn ủi khô. sử dụng áp lực tương đối nước để khiến cho thẳng xống áo nên không lo cháy. dùng được trên mọi chất liệu vải, dù là lụa, voan, len, hay vải thêu hoa, kết cườm,…

Dù dễ sử dụng, tiện lợi và tương đối phổ thông, người sử dụng vẫn gặp sai lầm khi sử dụng bàn ủi hơi nước khiến cho áo quần nhanh tã, bàn là nhanh hỏng.

máy ủi hơi nước công nghiệp

Rỉ nước vì điều chỉnh máy ủi hơi nước sai

Tin tức trên báo Phụ nữ TP HCM, nhiều người thường có thói quen vừa cắm điện đã vặn ngay núm hơi mà không biết rằng điều này rất có hại cho bàn ủi hơi nước. Bởi nước trong bàn ủi chưa đủ nóng để tạo ra lượng hơi nước cần thiết sẽ làm cho nước bị nhỏ giọt ra ngoài, bàn ủi vì thế cũng phải tiêu thụ lượng lớn điện năng để tự làm khô.

máy ủi hơi nước

Để nước trong máy là hơi nước đóng cặn bẩn không thay 

Việc không đổ nước cũ thay nước mới cho bàn ủi tương đối nước làm cho cặn đóng lại. Điều này ko chỉ làm bẩn xống áo mỗi lần ủi mà còn khiến tắc nghẽn lỗ phun. Do đó, khách hàng chỉ nên tiêu dùng nước thuần khiết hoặc nước đun sôi để nguội và lưu ý vệ sinh bầu cất nước khô ráo, sạch sẽ sau lúc dùng.

Quấn dây điện ngay khi vừa dùng máy là hơi nước xong

Sẽ không thấp giả dụ mang thói quen quấn dây điện ngay khi vừa ủi áo xống vì sở hữu thể tiềm tàng nguy cơ chập điện, cháy nổ rất cao. do đó, rẻ nhất nên đựng bàn ủi ở 1 nơi cách thức xa tầm tay con nít và đợi cho nguội hẳn. các chuyên gia cũng khuyến cáo thêm, sau mỗi lần tiêu dùng nên tắt chế độ phun nước và điều chỉnh công suất về mức 0.

Không vệ sinh máy là hơi nước theo định kỳ

rộng rãi người cho rằng bàn ủi vốn chỉ xúc tiếp mang quần áo sạch nên quên mất việc vệ sinh sau lúc dùng. tuy nhiên, để thiết bị được bền hơn, người mua nên vệ sinh bàn ủi ít nhất 6 tháng một lần có giấm và nước. ví như để lâu ngày bụi bẩn sẽ két lại trên bề mặt bàn là hơi nước đồng nghĩa với việc lúc là áo xống sẽ bị ố vàng, cháy khét.

máy là hơi nước

Sử dụng máy ủi hơi nước đúng cách như thế nào?

Sau khi cắm dây điện bàn ủi vào ổ cắm, đèn báo nguồn sẽ sáng lên, đặt lại nhiệt độ bằng cách xoay núm chọn nhiệt độ đến lựa chọn thích hợp với chất liệu vải cần ủi. Khi đèn tắt, bàn ủi đã sẵn sàng mới sử dụng.

lúc cho nước vào bàn ủi nên khiến kỹ càng trong khoảng trong khoảng, không đổ quá vạch max tránh hiện tượng nước tràn ra ngoài gây chập, cháy. Nước cho vào bàn ủi phải chăng nhất là nước chín thuần khiết, nhằm hạn chế hiện tượng bị đóng cặn hay tắc lỗ thông hơi gây tác động đến độ bền và chất lượng áo xống được ủi. không cho bất kỳ hóa chất làm cho thơm hay loại gì đấy như vậy vào bàn ủi.

Bàn ủi có công suất rất cao nên tốt nhất là bạn không nên cắm nó chung với các thiết bị khác như: tivi, tủ lạnh, nồi áp suất điện,… hay một thiết bị có công suất cao. Tránh bị cháy dây chuyền.

Sau khi cắm điện để bàn ủi ở mức nhiệt 0 khoảng 3 – 5 phút rồi mới vặn núm điều chỉnh nhiệt cho đế bàn ủi đủ hot. không nên dùng ngay hạn chế nước bị nhỏ giọt khiến quần áo bị ướt lốm đốm. Chọn mức nhiệt phù hợp sở hữu dòng vải.

Trong giai đoạn tiêu dùng hãy ấn sở hữu lực vừa phải. Nên ủi theo 1 chiều nhất quyết. Luôn giữ cho bàn ủi di chuyển. Vừa đẩy, vừa ấn bàn ủi cùng lúc bạn mang thể ấn nút phun hơi giúp áo xống thấm đều hơi nước. nếu như có chỗ nào chưa hợp ý, bạn với thể làm cho lại một đôi lần, mỗi lần phương pháp nhau 5 – 8 giây để không gây hại đến mặt vải.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Danh mục sản phẩm