Cân định lượng là thiết bị rất hiệu quả để định lượng chính xác khối lượng hàng hóa. Do đó, thiết bị này thường được sử dụng cùng với máy đóng gói để đạt được sự tự động hóa và tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất. Các loại phổ biến hiện nay là gì và công dụng của chúng là gì?

máy đóng gói cân định lượng

Các loại cân định lượng

1. Cân mini

Chuyên dùng cho dược liệu, chè,… Nó không thích hợp để định lượng các sản phẩm bột mịn như bột mì, vì độ chính xác không cao. Thiết bị này thường được sử dụng cùng với máy đóng gói để tăng tốc quá trình trộn và đóng gói. Máy đóng gói cân mini là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường. Vì giá thành rẻ nên di chuyển thuận tiện.

2. Cân trục vít

Loại máy này thường được sử dụng trong khâu định lượng để đóng gói bột siêu mịn.

Đây là một trong những loại máy không thể thiếu trong quy trình đóng gói hiện nay, có thể thực hiện đo đạc cực kỳ nhanh chóng và chính xác

3. Cân túi

Máy thường dùng để đo số lượng lớn Sản phẩm nguyên liệu thô. Các sản phẩm này sau đó được đóng gói vào các túi số lượng lớn. Hệ thống cân định lượng trong các nhà máy xi măng, nhà máy đóng bao gạo,… thường có loại này.

4. Cân định lượng và đóng gói tự động

Thiết bị này thường được kết hợp với máy đóng gói để thực hiện phân phối và đóng gói tự động. Các loại máy cân đóng gói nhiều đầu phổ biến:

  • 2 đầu cân,
  • 4 đầu cân,
  • 10 đầu cân,
  • 14 đầu cân

Cân định lượng ứng dụng trong sản xuất

Dụng cụ cân được sử dụng để hoàn thiện quá trình sản xuất các sản phẩm và hàng hóa khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm

Kỹ thuật số

Đối với các công ty kinh doanh hạt bí ngô, hạt dưa, hạt hướng dương và các loại hạt khác, đây là a Thích hợp cho các sản phẩm ở khâu định lượng và đóng gói. Thiết bị có thể cung cấp độ chính xác cao mà không cần đóng gói quá nhiều hoặc dỡ quá nhiều hàng hóa. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được nguyên liệu đầu vào. Hiệu quả lao động sẽ cao hơn và chất lượng sản phẩm đồng đều hơn.

Trái cây các loại

Theo doanh nghiệp Liệu loại trái cây đang được xem xét có thể được đóng gói theo cách này hay không. Trái cây có thể được đóng gói và cân tự động bao gồm cà chua, ớt và trái cây sấy khô.

Kẹo

Bánh kẹo thường được đóng gói các sản phẩm như bánh gạo, kẹo mềm, kẹo cứng … được đóng gói đẹp mắt, bắt mắt. Thành phẩm được đóng gói và niêm phong an toàn.

Trà

Trà Cân là được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy. Trà được đóng gói đẹp mắt, chất lượng sản phẩm đồng đều. Thành phẩm gần như không có lỗi.

thức ăn trẻ em

Nhiều loại bột thức ăn trẻ em, chẳng hạn như bột dậm và sữa bột, có thể được đóng gói và đo lường bằng cách cân bột hoặc thức ăn cho trẻ em. Các loại cân bột điện tử này có thể đo lường chính xác lượng nhỏ tùy theo nhu cầu đóng gói.

Cân định lượng đối với ngành công nghiệp 

Đinh, vít, v.v. cũng là những sản phẩm thường được đóng gói cùng với thiết bị này.

Giấy và vải Những sản phẩm như vậy thường được định lượng là xác chết. Cân cân giấy, cân vải mang lại nhiều lợi ích cho xưởng đóng gói như tăng năng suất, tăng độ chính xác, độ đồng đều.

Máy đóng gói cân định lượng là một thiết bị quan trọng, rất quan trọng trong công nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được chiếc máy tốt nhất.