Mọi ngành nghề đều đang phát triển ngày càng vượt bậc với cấp số nhân, ngành may mặc đã đang và sẽ luôn là 1 trong những ngành phát triển lớn mạnh nhất. Để đáp ứng được nhu cầu vô cùng lớn việc nâng cấp máy móc, thiết bị là việc vô cùng thiết thực vs các doanh nghiệp sản xuất.  Ngoài những công đoạn cắt may, với những thiết bị đa dạng và hiện đại thì với máy cắt chỉ thừa công đoạn hoàn thiện sản phẩm sẽ rẽ dàng hơn rất nhiều.

Một công nhân ngành may mặc nói rằng “ là người trực tiếp cắt và may sản phẩm, với tôi vất vả nhất là công đoạn đã hoàn thành sản phẩm rồi nhưng việc cặm cụi cắt chỉ thừa bằng cách thủ công thật sự rất tỉ mỉ và rất tốn thời gian”.

Máy cắt chỉ thừa ra đời

  • Tiết kiệm thời gian: tự động cắt chỉ thừa, hút chỉ thừa trên chất liệu vải, cắt trên chất liệu nhãn nhanh hơn 80-90%, nhanh hơn so với cắt chỉ thủ công 40%-50%. Thời gian cắt và hoàn thiện sản phẩm nhanh hơn, đẹp hơn, làm sạch các chỉ vải vụn trên tấm vải.
  • Tiết kiện chi phí: giảm được nhân công lao động, tăng hiệu quả công việc.
  • Vận hành máy: dễ dàng vận hành và sử dụng, máy cắt chỉ thừa dễ dàng sửa chữa, dễ bảo trì hệ thống máy và động cơ, đầu cắt linh hoạt cắt mọi chất liệu. Chi phí bảo trì và thay thế phụ kiện thấp.
  • Một máy có thể thay thế 8-10 nhân công cắt bằng kéo thủ công.
  • Vận chuyển: dễ dàng vận chuyển ,kiểu dáng gọn nhẹ.