Máy cắt chỉ thừa hiên nay không còn là thiết bị xa lạ đối với ngành công nghiệp may mặc. Chúng là thiết bị vô cùng cần hữu ích để hoàn thiện sản phẩm, giúp tăng năng xuất và tiết kiệm chi phí đầu vào. Và vấn đề bảo trì, bảo dưỡng thay thế linh phụ kiện của máy hút chỉ thừa cũng đang rất được quan tâm, bởi lẽ quan niệm của chúng ta chưa có chú trọng trong khâu quản lý và sử dụng máy đúng kỹ thuật. Việc không bảo trì bảo dưỡng máy cắt chỉ thừa đúng cách, đúng quy trình không chỉ gây nguy hại cho máy mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình làm việc. Cần làm gì để máy có tuổi thọ cao và an toàn trong quá trình sử dụng?

Mục đích của công việc bảo dưỡng là giữ cho máy luôn trong điều kiện sử dụng tốt nhất và tránh được những trục trặc trong khi vận hành, cụ thể như sau:

Thay thế định kỳ những vật tư tiêu hao như lọc gió, lưỡi cắt, v..v.. . Những phụ kiện thay thế này rất quan trọng nhằm giữ cho động cơ và các chi tiết quan trọng khác của máy luôn trong tình trạng tốt nhất.
Phát hiện hỏng hóc có thể xảy ra, từ đó có cách xử lý cần thiết, kịp thời để giảm thiểu chi phí sửa chữa thực tế.

Bảo dưỡng máy cắt chỉ thừa

Việc bảo dưỡng máy cắt chỉ thừa cần được làm thường xuyên nhằm loại bỏ bụi vải và bụi bẩn để tránh gặp các trường hợp:
• Các vấn đề khởi động
• Giảm công suất động cơ
• Hao mòn không cần thiết của các chi tiết máy.
• Tiêu hao vật tư.

 

Dầu bôi trơn lưỡi cắt được tra vừa phải.  Sử dụng dầu chuyên dụng để bôi trơn tốt hơn. Dầu bôi trơn lưỡi cắt không nhất thiết phải được thay thế thường xuyên trừ khi việc sửa chữa được thực hiện

Người sử dụng chỉ phải thực hiện việc duy trì và phục vụ công việc được mô tả trong hướng dẫn sử dụng. Công việc chỉnh sửa và bảo trì máy chuyên sâu phải được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn.

Kiểm tra bộ lọc gió và ống hút chỉ xem có các vết rách hoặc các vấn đề khác. Thay thế nếu cần thiết. Kiểm tra tất cả các dây điện và cáp kết nối.

Để đảm bảo việc vận hành máy được an toàn, chất lượng máy được nâng cao, và giúp máy phát huy hết công dụng của nó. Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẽ những kiến thức, hướng dẫn tận tình cho quý khách để có được một chiếc máy cắt chỉ thừa Việt Nam như mình mong muốn.