Máy xay thịt là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Có các loại máy xay thịt điển hình như: máy cầm tay, máy gia đình, máy công nghiệp. Mỗi loại máy sẽ có một thông số kỹ thuật, một cấu tạo và đặc điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn mua loại máy thích hợp. Trước khi sử dụng thì phải trải qua công đoạn lắp ráp máy hoàn thiện. Thường khâu này sẽ có nơi phân phối hướng dẫn hoặc làm giúp. Nhưng đôi khi bạn cũng cần chủ động vì các loại máy này cũng cần vệ sinh thường xuyên nên việc tháo lặp cũng cần thiết. Hôm nay, trong bài  viết sẽ chia sẻ đến bạn cách lắp đầu máy xay thịt chuẩn và an toàn trước khi sử dụng trên dòng máy xay thịt AKS – ATS Đài Loan.

Khâu lắp đầu máy rất quan trọng, khi lắp đúng và chuẩn thì thiết bị mới có thể hoạt động tốt và đạt yêu cầu khi chế biến. Với đầu máy AKS – ATS Đài Loan bạn có thể tham khảo các lắp đầu máy xay thịt như sau:

may xay thit ATS 01 1
 

Máy xay thịt AKS – ATS có tới 4 loại đầu đùn với các kích thước khác nhau sẽ tương ứng với độ nhuyễn của thịt. Các kích cỡ của đầu đùn là 6 – 8 – 10 – 12mm, bạn muốn thịt xay nhỏ nhất có thể hãy lắp đầu số 6mm, lớn nhất thì 12mm, thịt xay vừa trung bình có thể chọn 8 hoặc 20 mm.  Khi muốn thay đổi, bạn chỉ cần đổi bộ lưỡi được lắp phía sau đuôi máy. Đầu máy xay thịt được thiết kế đa dạng nên bạn cũng cần biết cách lắp sao cho đúng và chuẩn nhất. Thao tác như sau:

  • Ngắt điện, tắt máy khi đã sử dụng xong và muốn thay lắp đầu máy xay thịt kích cỡ khác vào máy.
  • Lắp đúng các đĩa dao đùn thịt với lưỡi dao cắt tương ứng mà không có sự thay đổi ngẫu nhiên nào.
  • Tháo các bộ phận của ống đùn theo thứ tự ngược lại khi lắp vào máy.
  • Sắp xếp các bộ phận của đầu dao trên bàn và lắp chúng đúng thứ tự để tránh sự nhầm lẫn.

Lưu ý sau khi sử dụng xong, các bộ phận được tháo ra đặt ngay ngắn và theo thứ tự trên bàn. Sau đó lần lượt tiến hành vệ sinh, điểu này giúp bạn không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào và lắp lại cũng dễ dàng hơn. Như vậy, máy vừa được bảo quản tốt và lần sau bạn chỉ việc mang ra dùng hoặc lau qua các phần mặt ngoài nếu có bám bụi.

Trên đây là những chia sẻ về cách lắp đầu máy xay thịt của thiết bị máy  AKS – ATS Đài Loan. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc

Hotline: 0906 439 586 – 0949 559 794

Địa chỉ: Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội